Người làm vườn

Mượn tên tập thơ nổi tiếng cuả đại thi hào Ấn Độ R. Tagore, chúng tôi muốn giới thiệu đến những con người cần mẫn, sáng tạo và đam mê với việc đem vườn Nhật đến Việt Nam. Họ là những người tiên phong, can đảm khi mang một giá trị văn hóa lớn của Nhật Bản đến với một quốc gia mới được tiếp xúc với văn hóaNhật như Việt Nam.

Mr. NONOICHI YOSHIRO

– Hiện đang là Giám đốc Công ty ZOEN Vườn Nhật, đã tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Quốc gia Tokyo và là Giảng viên trường Đại học Nghề truyền thống Kanazawa. – Ông là một trong 149 nghệ nhân trong 150 ngành nghề kỹ thuật công nghiệp, ngành nghề truyền thống (100 nghề) được Bộ Lao động Y tế Nhật Bản cấp chứng chỉ “Ngh nhân danh tiếng” của Nhật Bản. Nối nghiệp từ một gia tộc có truyền thống kiến tạo vườn Nhật trên 300 năm, ông đã để lại nhiều tác phẩm nổi tiếng tại Nhật Bản. – Ông Nonoichi là một trong những chuyên gia cao cấp của JP Park Group. Ông đã đến Việt Nam trong những ngày đầu kiến tạo vườn Nhật và cung cấp nhiểu lời khuyên cùng kinh nghiệm quý báu qua nhiều năm trực tiếp làm vườn Nhật của mình.

Ông Nonoichi trực tiếp đi chọn đá cho công trình:

Ông còn tham gia tư vấn cách sắp xếp những loại cây trong vườn:

Quý ông Nonoichi cũng không ngại ngần trực tiếp ra công trường chỉ đạo công nhân xếp đặt đá:

 

Là một người có uy tín rất cao trong mảng vườn Nhật tại tỉnh Kanazawa, ông đã giới thiệu về vườn Nhật tại Việt Nam với tất cả sự trân trọng và tự hào, do đó công trình của JP Park Group cũng nhận được sự chú ý từ bạn bè trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *