Vật dụng không thể thiếu khi nuôi cá Koi ngoài trời

Để cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt, yêu cầu người nuôi cá phải có những kiến thức nhất định về những thiết bị sử dụng cho hồ cá Koi. Vì thế ở bài viết này, JP Park Group – tinh hoa vườn Nhật sẽ hướng dẫn các bạn những thiết bị tối cần thiết để có một hồ cá Koi hoàn chỉnh.

1. Máy bơm

Máy bơm nước bể cá là một hệ thống luân chuyển và tạo luồng giúp tăng cường dòng nước mang oxy đến các vị trí khác nhau trong bể cá (còn gọi là máy thổi luồng, máy tạo sóng), đồng thời hỗ trợ lọc nước. Điều này sẽ giúp tạo nên môi trường sống trong lành cho những chú cá, mô phỏng theo các dòng chảy của đại dương, hồ và sông ngòi trong tự nhiên. Tất nhiên, các loại bể cá khác nhau thì cần những loại máy bơm khác nhau.

2. Máy Oxy

Máy sủi oxy còn có nhiều tên gọi khác như máy oxy, máy sục khí oxy, máy tạo oxy, máy thổi khí oxy, máy bơm khí oxy cho hồ cá. Máy sủi có tác dụng tăng cường khí oxy trong nước bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo các dòng chảy nhân tạo, khi đó không khí chứa oxy sẽ được hòa tan vào nước giúp động vật thủy sinh trong bể hô hấp khỏe mạnh.

3. Đèn UV

Đèn UV sử dụng tia cực tím để diệt tảo và các loại vi khuẩn gây hại cho hồ cá, giúp nước trong sạch hơn.

4. Sứ Thanh Momotaro (Bacteria House)

Giữ vững chức vô địch vật liệu lọc vi sinh tốt nhất thế giới cho bộ lọc giàn mưa trong nhiều thập kỷ nay. Sứ thanh danh tiếng của trang trại Momotaro được sản xuất thủ công từ nguyên liệu đất nung độc quyền trên một vùng đất thần kì của Nhật Bản. Bằng bàn tay tài năng, người nghệ nhân Momotaro đã tạo ra loại vật liệu tuy không đẹp bề ngoài nhưng vô cùng hữu hiệu trong công tác lọc nước hồ Koi.

5. Jmat (Bùi nhùi Nhật)

Jmat được xem là VẬT LIỆU LỌC TỐT NHẤT và ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT cho bộ lọc cổ điển.

Với hàng tỉ lỗ nhỏ li ti trên sợi chỉ nhỏ, lượng vi sinh dồi dào sẽ giúp hồ cá của bạn trong sạch và chất lượng nước tốt hơn góp phần lớn làm cho cá dạng và mau lớn hơn.

6. Sứ lọc Crystal BIO

Sứ lọc Crystal Bio được nhập trực tiếp từ Nhật Bản với đặc tính siêu nhẹ, siêu bền và giá thành dễ tiếp cận.

7. Chổi lọc

Một vật liệu lọc phổ biến cho hồ cá Koi, được làm bằng cước siêu bền được các Koi Kichi sử dụng rộng rãi bởi sự tiện nghi, giá thành rẻ, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp và phù hơp với bất kì thiết kế nào của khoang  lọc. Công dụng chủ yếu của Chổi lọc là lọc các chất thải trôi nổi như thức ăn thừa, rong tảo trong hồ cá.

8. Sứ Viên

Sứ viên là loại vật liệu lọc được sử dụng phổ biến trong các bộ lọc cổ điển, lọc thùng, lọc giàn mưa,.. với hàng triệu lỗ nhỏ li ti là ngôi nhà cho những vi sinh vật có ích cư ngụ phân hủy chất hữu cơ, các chất có hại cho cá.

9. Sứ thanh Trung Quốc

Sứ thanh Trung Quốc chuyên để trong bộ lọc giàn mưa để tạo vi sinh. Tuy không thể sánh bằng sứ thanh của Nhật, nhưng đều đã được thử nghiệm và đạt kết quả tốt.

10. Bio Ball

Sánh vai cùng với J-mat đó là Bio Ball. Bio Ball là một quả cầu nhựa được thiết kế có tác dụng lọc nước và là nơi cho vi sinh vật có lợi trú ngụ. Bio được thiết kế thành nhiều hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

11. Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes Trung Quốc chất lượng cao với độ cân bằng trọng lực trong nước

Một lựa chọn khác thay cho Hạt Kaldnes Trung Quốc là hạt Kaldnes Việt Nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *