Chuyên gia Nhật gợi ý 5 cách lựa chọn cá Koi hợp mệnh với gia chủ

Cá Koi là một loài cá đẹp, tương đối khỏe mạnh và dễ chăm sóc. Cá Koi tượng trưng cho sự thành đạt sau những nỗ lực không ngừng, vì thế chơi cá Koi cũng là cách để nhắc nhở bản thân phải luôn luôn cố gắng.

Tuy nhiên cá Koi cũng cần được lựa chọn kĩ, không chỉ về kích cỡ, chủng loại mà còn cả màu sắc để có thể giúp gia chủ “đại cát đại lợi”. Dưới đây sẽ là những chia sẻ từ JP Park Group được tích lũy qua nhiều năm tư vấn và xây lắp hồ cá Koi cho nhiều gia đình, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Nội dung chính:

  1. Cá Koi hợp với mệnh Kim
  2. Cá Koi hợp với mệnh Mộc
  3. Cá Koi hợp với mệnh Thủy
  4. Cá Koi hợp với mệnh Hỏa
  5. Cá Koi hợp với mệnh Thổ

 

  1. Cá Koi hợp với mệnh Kim

Người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng sau: Mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn.

Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Màu sắc của người mệnh Kim là Vàng hoặc Trắng, vì vậy khi nuôi cá Koi, hãy lựa chọn những màu sắc đó làm màu sắc chủ đạo. Cá Koi màu vàng là loài cá hiếm, giá cả vì thế thường cao hơn nhưng rất xứng đáng vì chúng khiến cho hồ cá trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Cá Koi vàng mang đến tài lộc cho gia chủ mệnh Kim

  1. Cá Koi hợp với mệnh Mộc

Mộc chỉ về mùa xuân và sự mạnh mẽ. Lúc tích cực, Mộc là gậy chống, là ngọn giáo để đấu tranh và giữ nước. Lúc tiêu cực, Mộc là sự hủy hoại, là mối nguy hiểm và lo sợ. Màu sắc đại điện cho Cung Mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Mộc còn đại diện cho nguồn sống và sự hy vọng. Hành Mộc có tính chất sinh sôi nảy nở và mềm mại.

Đa phần người mệnh Mộc thích màu xanh lá cây, vì thế khi xây hồ cá Koi ngoài trời, hãy lựa chọn những loại cây xanh để trang trí cho hồ cá. Còn về cá Koi, hãy lựa chọn những chú cá có sắc đen chiếm ưu thế vì đen là màu của Thủy mà Thủy thì sinh Mộc, vì vậy sẽ giúp cho gia chủ hưng thịnh hơn.

Cá Koi đen mang tới sự thuận lợi cho người mệnh Mộc

Nếu có điều kiện kinh tế hơn, gia chủ có thể sở hữu những chú cá Koi đen có chấm đỏ trên đầu vô cùng quý giá.

  1. Cá Koi hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thủy vô cùng hợp với việc nuôi cá Koi nên việc lựa chọn cá có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. Người mệnh Thủy hợp các màu xanh nước biển, xanh thẫm, màu đen, màu trắng.

Vì vậy khi chọn cá Koi, hãy sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo. Đừng lo là cá sẽ nhạt nhòa lẫn với màu nước bởi lẽ màu trắng của cá Koi mang tới sự sang trọng và tinh tế, đặc biệt cá Koi trắng có chấm đỏ trên đầu luôn luôn được săn lùng vì đây giống như lá cờ của nước Nhật.

Bên cạnh đó, cũng có thể lựa chọn những chú cá Koi có vảy sáng để tăng thêm phần lấp lánh cho hồ cá Koi

Cá Koi có màu ánh bạc rất thích hợp nuôi trong hồ cá Koi của gia chủ mệnh Thủy

  1. Cá Koi hợp với mệnh Hỏa

gười mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. Người mệnh Hỏa dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.

Khi nuôi cá Koi, người mệnh Hỏa nên lựa chọn cá nhiều sắc cam, đỏ. Đây là một lựa chọn khá dễ dàng vì cá Koi có màu sắc cam, đỏ rất dễ mua và đa dạng chủng loại.

Những chú cá Koi màu đỏ sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa phát đạt hơn

  1. Cá Koi hợp với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ là vàng, nâu, cam. Vì vậy những chú cá Koi màu cam sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những chú cá Koi màu cam sẽ tương sinh với gia chủ mệnh Thổ

 

Trên đây là những chia sẻ của JP Park Group trong việc lựa chọn màu cá phù hợp với thân mệnh của gia chủ. Mọi chi tiết góp ý hoặc xin tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 094 339 5555 để được giải đáp một cách sớm nhất. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *