5 mẫu hồ cá Koi Nhật phổ biến nhất 2018

Hồ cá Koi kiểu Nhật rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ và cách trang trí. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về những mẫu thiết kế hồ cá Koi này, JP Park Group xin giới thiệu 5 mẫu thiết kế điển hình nhất hiện nay.

  1. Hồ cá Koi quanh nhà.

Hồ cá Koi Nhật Bản thường sẽ chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong những khuôn viên gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên ỏ Nhật, người ta ưa chuộng việc xây dựng hồ cá Koi quanh nơi ở, hoặc quanh một lầu vãn cảnh. Vì như thế, người Nhật có thể ngắm nhìn được tất cả mọi vật và đắm nhìn trong cảnh sắc thiên nhiên. Hồ cá Koi quanh nhà yêu cầu người thiết kế phải có kinh nghiệm nhất định trong việc xây dựng phần thô giữa lòng hồ, đồng thời có những biện pháp xử lí nguồn nước phù hợp để tránh làm ảnh hưởng tới cá Koi.

2. Hồ cá Koi kèm thác nước

Hồ cá Koi kèm thác nước là một thiết kế được ưa chuộng hơn cả. Thác nước vừa là một điểm sáng của hồ cá Koi, đồng thời cũng góp phần đưa oxi vào nuôi sống cá. Hồ cá Koi kèm thác nước chiếm tới 60% lượng hồ cá Koi ở Nhật Bản. Để có được một tác phẩm hồ cá Koi kiểu Nhật kèm thác nước như vậy, người thiết kế cần có những hiểu biết hết sức vững vàng về đá tự nhiên và cách xếp thác, để làm sao thác không quá động, dễ khiến cá hoảng sợ.

  1. Hồ cá Koi tập trung

Khác với hồ cá Koi bên trên, ở đây người thiết kế chủ đích xây dựng một loại hồ cá Koi Nhật Bản tập trung chủ yếu vào việc tôn vinh những chú cá này. Với việc tối giản tất cả mọi thứ, chỉ để phục vụ tốt nhất cho những chú cá sắc màu thì đây là kiểu hồ cá Koi Nhật Bản phù hợp với những không gian trang trọng, hiện đại, thích hợp với những người chỉ có niềm đam mê với cá Koi mà thôi. Vì mọi chi tiết thiết kế xung quanh đều đã được tít chế tới mức tối đa nên việc thiết kế một hồ cá như vậy không mấy khó khăn.

  1. Hồ cá Koi Phật giáo

Cá Koi Nhật Bản là một trong những loài cá mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Ngoài việc nó là Quốc Ngư của Nhật Bản thì cá Koi còn thể hiện cho tinh thần nỗ lực, ý chí vượt khó và hơn hết là sự hiền hòa, điềm đạm theo đúng những gì Phật thường căn dặn chúng sinh. Cá Koi sống trong hồ rất đoàn kết gắn bó, không khi nào cắn phá nhau như những loài khác, bên cạnh đó còn chịu đói rất tốt, có khi cả tuần cũng không sao. Vì vậy người ta mới ưa chuộng dùng hồ cá Koi cho những nơi như chùa chiền đền miếu, để làm cho người ta có cảm giác nhẹ nhàng, thanh than khi tới nơi như thế.

  1. Hồ cá Koi công cộng

Ở Nhật Bản có rất nhiều công viên và đồng thời đó là những hồ cá Koi công cộng. Hồ cá Koi Nhật Bản là điểm đến ưa thích của những bạn nhỏ. Cá Koi rất thân thiện, không cắn người nên các bạn nhỏ có thể chơi đùa với chúng. Khi thiết kế hồ cá Koi công cộng, cần đảm bảo tính an toàn và sạch sẽ, để người xung quanh có thể nhìn ngắm, chơi đùa mà không ảnh hưởng gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *