VƯỜN NHẬT TRONG GIA ĐÌNH CÓ TRẺ NHỎ

Do nhận được không ít ý kiến của phụ huynh về những hồ cá Koi trong gia đình có trẻ nhỏ nên ngày hôm nay, JP Park sẽ giúp quý khách lí giải những băn khoăn ấy.

Việc bê tông hóa trong xã hội hiện đại là điều đáng báo động cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tại Nhật Bản, họ đã ý thức được việc đó rất sớm và thường xuyên tìm cách cho trẻ con tiếp xúc với tự nhiên.

Việc gần gũi và tiếp xúc với thiên nhiên sẽ giúp cho những đứa trẻ phát triển một cách toàn diện. Chơi với hoa lá trong vườn không chỉ là một cách giáo dục trẻ về việc yêu quý và trân trọng tự nhiên mà còn giúp trẻ trở lên điềm tĩnh và cân bằng hơn, điều mà các bậc phụ huynh trong xã hội hiện đại đang rất lo lắng.

Vườn Nhật góp phần tăng tính trực quan cho trẻ nhỏ. Chúng có khả năng nuôi dưỡng khả năng (tư duy) nghệ thuật và giúp cho trẻ nhỏ có những tri nhận nền tảng về sự sắp xếp của thế giới xung quanh mình.

Vườn Nhật giúp hình thành ý thức về sự gọn gàng, ngăn nắp cho trẻ nhỏ. Mỗi vật sẽ có một vị trí riêng và nếu thay đổi sẽ không còn nguyên giá trị. Sự (sắp đặt ngăn nắp) tối giản nhưng không đơn giản luôn là điều mà Vườn Nhật hướng tới.

Cá koi Nhật Bản là loài cá cảnh đẹp hiền hòa dễ nuôi, cá sống hòa hợp với nhau theo từng bầy và thích hợp nuôi trong hồ đá và hòn non bộ, phong thủy. Cá Koi gắn liền với truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng của người Trung Quốc. Cá koi hàm chứa một nghị lực sống vươn lên vượt qua mọi gian nan thử thách để vươn đến thành công và rất phù hợp để ta tự nhắc nhở bản thân không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu, thành công không phải dựa trên sự may mắn mà là sự thành công đến từ chính sự vươn lên nổ lực của chính bản thân mình, đây là triết lý sống đặc biệt từ loài cá chép này. Cá koi càng lớn sẽ càng đẹp và khi nuôi trong hồ thành từng đàn cá to sẽ tăng thêm vẻ đẹp của loài cá này, ngoài ra nếu cá koi có hình xăm (tức đốm màu) tạo thành hình dạng đặc biệt thì giá trị sẽ tăng cao vượt bật.

Cá Koi có rất nhiều màu khác nhau như vàng, đỏ, đen, trắng, xám và được phân theo các hành trong ngũ hành phong thủy, trong đó màu đỏ và màu vàng của cá Koi với người Nhật là “tài sản”, “Tài sản” ở đây không phải là vật chất mà là con cái, con cái phát triển đó là “tài sản” vô giá, con cháu quây quần vui vẻ nối nghiệp cha mẹ, gia tộc phồn vinh. Cá Koi là thành phần động bên cạnh thành phần tĩnh đá, đất, cây trong vườn Nhật. Việc nuôi cá Koi giúp cho khu vườn Nhật đạt đến sự hoàn hảo của vũ trụ. Hiên nay cá Koi đã được thuần hóa tại Việt Nam, rất dễ nuôi và chăm sóc. Cá Koi có thể tự tồn tại được trong thời gian dài trong hồ mà không cần thức ăn từ con người (tới 4 tháng).

Đến với Koi, chúng ta sẽ cảm nhận những thú vui rất giản đơn, mộc mạc mà cũng rất triết lý. Koi sống chung nhau một cách hòa bình, Koi không tranh giành miếng ăn của nhau như những loài cá khác. Koi thân thiện như các loại thú cưng trong nhà; ta có thể cho koi ăn, đôi khi có thể bế Koi ra khỏi mặt nước. Cá Koi đặc biệt thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ do đây là loài cá rất thân thiện và thông mình, rất gần gũi với con người, từ đó sẽ giúp trẻ nhỏ yêu và trân trọng thiên nhiên hơn. Khi làm hồ cá Koi trong vườn nhà, nó không chỉ kích thích sự phát triển của các loại thực vật ở gần hồ mà còn thu hút các loại bướm, chim do đó tạo ra không gian thiên nhiên yên bình. Hồ cá Koi là một sản phẩm thể hiện rõ sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ, và nếu gia chủ muốn sở hữu vật nuôi nhưng lại không có thời gian để chăm sóc chúng thì việc có một hồ cá Koi trong vườn nhà sẽ là giải pháp hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *