Sự quan tâm của báo Nhật tới vườn Nhật của JP Park Group

Ngày 24 tháng 11 vừa qua, một tờ báo Nhật lại tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt tới công trình Vườn Nhật tại Việt Nam do đội ngũ JP Park thực hiện. Điều đó là động lực để JP Park Group tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt những dự án sắp tới.

Sau đây là bản dịch nội dung tờ báo. Xin kính mời độc giả cùng theo dõi:

Kiến tạo vườn Nhật tại Việt Nam.

Ông Nonoichi Yoshiro, hội trưởng hội kiến tạo Vườn Nhật tại thành phố Kanazawa sau gần một năm tham gia kiến tạo thì vườn Nhật tại Hà Nội – Việt Nam sắp sửa được hoàn thành.

Công trình này được làm theo yêu cầu của chủ đầu tư là chủ tịch tập đoàn Nam Cường- một tập đoàn lớn về bất động sản tại Việt Nam. Việc thiết kế dinh thự khoảng 5000m2 do công ty thiết kế Nihon Sekkei đảm nhiệm. Trong đó riêng diện tích khu vườn Nhật do JP Park thiết kế và thi công.

Chủ tích tập đoàn Nam Cường là người rất am hiểu văn hóa Nhật Bản và muốn có một vườn Nhật chính thống – quy mô tại Việt Nam. Ông Nonoichi Yoshiro là người được phong danh là “nghệ nhân thời đại” cùng nhóm chuyên gia Nhật Bản sau khi lựa chọn kĩ lưỡng đã được giao phó đảm nhiệm trọng trách nêu trên. Ông Nonoichi đã sang công trường tại Hà Nội để chỉ đạo công việc vào tháng 11 năm 2016.

Bên cạnh đó ông cũng sẽ tiếp tục tham gia công trình trong tháng 1, tháng 3 năm 2017.

Hiện nay tại Việt Nam đã có thể tìm kiếm và khai thác được một số chủng loại đá thiên nhiên phù hợp sử dụng tốt trong vườn Nhật. Vườn Nhật tại đây có đầy đủ các yếu tổng hợp của một vườn Nhật thời Mạc phủ mà điển hình là như vườn Nhật nổi tiếng tại thành cổ Kanazawa có hồ, đảo, thác nước, trà thất, các kiểu cầu đá, gỗ. Một số vật tư đá, đèn đá được nhập trực tiếp từ Nhật Bản bằng đường thủy.

Ông Nonoichi cho rằng về con mắt thẩm mỹ cũng như đặc trưng văn hóa Á châu giữa Việt Nam và Nhật Bản có những điểm tương đồng gần gũi với nhau.

Phong cách vườn Nhật này được kiến tạo theo vườn Nhật Kanazawa hiện đang được ưa chuộng. Ông Nonoichi cũng hi vọng rằng qua công việc này sẽ có dịp truyền bá phong cách vườn Nhật Kanazawa tới những người có đẳng cấp cao tại các nước hải ngoại.

Đăng tải trên tờ Nhật báo kiến trúc Nhật Bản ngày 24 tháng 11, 2016.

0 thoughts on “Sự quan tâm của báo Nhật tới vườn Nhật của JP Park Group

  1. Pingback: Vườn Nhật Xuân Phương – Vườn Nhật | JP PARK GROUP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *