Làm sao để đối phó với chứng trầm cảm trong xã hội hiện đại?

Trước sự việc đau lòng về người mẹ 19 tuổi vì trầm cảm đã giết đứa con chỉ mới 33 ngày tuổi của mình khiến cả đất nước đang dấy lên những câu hỏi vềvấn đề này.

Khi nhắc tới trầm cảm, chúng ta thường nghĩ ngay tới nước Nhật với con số kinh hoàng lên tới 30.000 người mỗi năm. Mỗi khi bạn đi tàu mà có thông báo 人身事故 (jinshin jiko = nhân thân sự cố) thì gần như chắc chắn đã có người nhảy tàu tự sát. Lí do chính là cảm thấy TRẦM CẢM, BẾ TẮC.

Trầm cảm không đơn thuần là một loại bệnh sinh lí

Nó là một bệnh tâm lí vô cùng nguy hiểm

Khi bị trầm cảm, người ta có xu hướng hành vi trở nên lệch lạc và những quan niệm sống sẽ bị đảo lộn. Từ đó gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ cho mình và còn cho những người xung quanh.

Vì thế, người Nhật đã tìm cách giúp cho người dân có cuộc sống thoải mái hơn, không gian sống tốt hơn để cải thiện vấn đề này. Họ đã tạo ra rất nhiều khu vườn Nhật trong công viên và các nơi làm việc để mọi người có thể cân bằng lại sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Việc đưa thiên nhiên gần hơn với cuộc sống chính là một liệu pháp tâm lí hiệu quả. Đây cũng chính là lí do những doanh nhân Việt Nam gần đây có xu hướng xây những ngôi nhà có khuôn viên vườn rất rộng lớn để đưa con người gần hơn với thiên nhiên.

Chính việc sống gần hơn với thiên nhiên chính là cách phòng tránh việc trầm cảm. Hòa mình với thiên nhiên xung quanh, ngắm nhìn cỏ cây hoa lá sẽ giúp chúng ta bình tâm và tỉnh táo hơn trước mọi vấn đề.

Hãy liên hệ ngay với JP Park Group nếu như bạn muốn một không gian thật sự thiên nhiên, xứng tầm đẳng cấp. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng niềm vui và sự thanh bình trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *