Vườn Nhật Xuân Phương

Tags: Vườn Nhật / Xuân Phương

Dự án vườn Nhật Foresa Xuân Phương được khởi công từ tháng 8 năm 2017 và hoàn thành vào tháng 12 cùng năm. Đây là một trong những dự án được JP Park Group phối hợp với nghệ nhân Nonoichi Yoshiro – người được Thiên hoàng Nhật Bản vinh danh là 1 trong 4 nghệ nhân làm vườn xuất sắc của Nhật.

Căn biệt thự góc với 3 tầng là một điều kiện tốt để nghệ nhân có thể thực hiện ý tưởng của mình. Diện tích khu đất là 410m2, với hơn 200m2 cho cả 3 tầng.

Đây là công trình nhà ở hài hòa với thiên nhiên khi vườn xuất hiện ở xung quanh phòng khách, cạnh phòng ngủ, trên mái nhà và ngay cả ở cạnh phòng tắm. Thiên nhiên chan hòa tạo nên một không khí dễ chịu thư thái, đặc biệt vườn Nhật với phong cách tối giản, tinh tế, tỉ mỉ giúp cho không gian không gò bó hay quá rực rỡ như những sân vườn cảnh quan thông thường mà ngược lại, nó mang tới không gian tĩnh lặng, đậm tính thiền.

Vườn Nhật được thiết kế để tạo điều kiện nghỉ ngơi tối đa

Đây cũng là sản phẩm vườn Nhật chính quy trên mái đầu tiên ở Việt Nam. Với sự tính toán tỉ mỉ về trọng lực cũng như lựa chọn cây cối phù hợp với khí hậu miền Bắc, JP Park Group cùng nghệ nhân đã tạo nên góc vườn có đầy đủ những đặc trưng của vườn Nhật mà lại rất gần gũi với Việt Nam.

Vườn Nhật trên mái chính quy đầu tiên tại Việt Nam

Vườn Nhật Foresa Xuân Phương cũng sở hữu vườn Tubo với Rêu là đặc trưng lớn nhất. Rêu là một loài cây điển hình và rất được ưa chuộng tại Nhật tuy nhiên lại khó hòa hợp với những loài cây khác vì điều kiện sinh trưởng khác nhau. Chính vì lẽ đó mà JP Park Group đã dành rất nhiều thời gian để có thể lựa chọn được biện pháp tưới phù hợp.

JP Park Group thành công trong việc trồng rêu trong nhà.

Với kĩ thuật được đào tạo bởi chính nghệ nhân người Nhật truyền thụ, JP Park Group luôn tự tin về sự an toàn, độc đáo và tự hào về những công trình của mình. Xin gửi những tấm ảnh về công trình vườn Nhật Xuân Phương để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Phía cửa ra vào được bố trí như một tiểu vườn với đầy đủ cây, đèn và đá.

 

Phòng tắm onsen với view được JP Park Group chăm chút kĩ càng
Vườn Trên mái đảm bảo phát triển với khí hậu bốn mùa miền Bắc
Bồn rửa tay theo đúng nghi thức trà đạo
Với sự sắp đặt của nghệ nhân, vườn hiện lên đẹp hơn sau mỗi bước chân.

Bản quyền thuộc về JP Park Group, 2018.